UBND Thành phố họp phiên thường kỳ tháng 6/2019

Đồng chí Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND TP vừa chủ trì cuộc họp giao ban thường kỳ nhằm đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.

6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội của thành phố tiếp tục phát triển ổn định và có sự chuyển biến tích cực. Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước 6 tháng đầu năm đạt 11.000 tỷ đồng, bằng 122,9% so với cùng kỳ. Trong 6 tháng thành phố đón  khoảng 5,5 triệu lượt du khách. Chất lượng dịch vụ công, đẩy nhanh tiến độ giải quyết thủ tục hành chính được nâng cao, tỷ lệ giải quyết trước và đúng hạn hồ sơ tại Trung tâm HCC Thành phố đạt 98,1%.  Công tác GPMB các dự án trọng điểm triển khai đúng tiến độ đề ra, tạo điều kiện thuận lợi để đầu tư phát triển kinh tế Thành phố, đặc biệt là các dự án trọng điểm; công tác đảm bảo an sinh xã hội, văn hóa, giáo dục, đào tạo và y tế được quan tâm. Tình hình an ninh nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh văn hóa tư tưởng, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; không có tụ điểm về tệ nạn xã hội gây bức xúc trong nhân dân.

Tại cuộc họp, đồng chí Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND TP yêu cầu trong thời gian tới, các phường, cơ quan, đơn vị cần tiếp tục triển khai các giải pháp thực hiện các Nghị quyết nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2019. Trong đó, tập trung thực hiện công tác thu Ngân sách; Tiếp tục duy trì và tăng cường công tác quản lý nhà nước trên vịnh Hạ Long; đặc biệt là việc rà soát, kiểm tra công tác phòng chống cháy nổ của các tàu vận chuyển khách du lịch; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm trong lĩnh vực quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; thực hiện công tác GPMB các dự án đúng tiến độ đề ra, đặc biệt là các dự án trọng tâm, trọng điểm…

Vũ Bích