TP Hạ Long: Tưng bừng khởi công 2 công trình ngay ngày khai xuân Giáp Thìn

Hòa chung không khí phấn khởi của ngày đầu xuân, sáng ngày 15/2, Thành phố Hạ Long đã tổ chức khởi công 2 dự án phục vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ thành phố; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của thành phố cùng cán bộ, nhân dân địa phương.

* Tại xã Tân Dân, các đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Tuấn Minh, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố đã dự lễ khởi công dự án xây dựng cầu thay thế tràn qua suối thôn Đất Đỏ.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố, lãnh đạo xã Tân Dân và đơn vị thi công cùng nhấn nút khởi công dự án xây dựng cầu thay thế tràn qua suối thôn Đất Đỏ, xã Tân Dân

Đây là tuyến đường kết nối thôn Đất Đỏ với quốc lộ 279 vào khu vực trung tâm xã Tân Dân và trung tâm thành phố Hạ Long, cắt qua suối Bằng Anh với chiều rộng lòng suối khoảng 51m. Năm 2009, TP Hạ Long đã đầu tư tràn bê tông qua suối, tuy nhiên vào mùa mưa lũ nước dâng cao gây ngập lụt, chia cắt tuyến giao thông, nhân dân không qua lại được. Do vậy, việc việc đầu tư xây dựng cầu thay thế tràn qua suối là cần thiết.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố trao đổi với chủ đầu tư và đơn vị thi công về việc triển khai dự án

Dự án xây dựng cầu thay thế tràn qua suối thôn Đất Đỏ có tổng mức đầu tư 14,7 tỷ đồng với tổng chiều dài tuyến 174m, bao gồm cầu qua suối và đường dẫn; trong đó cầu chính với chiều dài 72m, rộng 7,5m. Việc đầu tư xây dựng dự án sẽ góp phần đảm bảo cho giao thông được thông suốt và an toàn trong mọi điều kiện, nhất là mỗi khi có mưa lũ, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân trong khu vực.

Ngay sau lễ khởi công, tranh thủ thời tiết thuận lợi, các nhà thầu đã tập trung thi công để đảm bảo hoàn thành công trình trước mùa mưa bão.

Nhà thầu đã chuẩn bị nhân lực, vật lực sẵn sàng thi công

* Tại phường Hà Lầm, các đồng chí: Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thị Vân Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Bùi Đức Đoàn, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố; Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố dự lễ khởi công Dự án Hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư tại quỹ đất liền kề với khu đô thị tại các phường Cao Thắng, Hà Khánh và Hà Lầm.

Quang cảnh lễ khởi công Dự án Hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư tại quỹ đất liền kề với khu đô thị tại các phường Cao Thắng, Hà Khánh, Hà Lầm

Dự án được xây dựng trên tổng diện tích 1,36ha, quỹ đất tái định cư là 92 ô đất. Dự án đầu tư đồng bộ các hạng mục: Hệ thống giao thông, vỉa hè, cây xanh; hệ thống cấp, thoát nước; hệ thống cấp điện, chiếu sáng; hệ thống phòng cháy chữa cháy; hệ thống thu gom rác thải sinh hoạt cho khu vực; hệ thống an toàn giao thông và các hạng mục phụ trợ khác đồng bộ, đảm bảo tiêu chuẩn, quy chuẩn theo quy định. Tổng mức đầu tư dự án là 58,6 tỷ đồng.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố và đơn vị nhà thầu nhấn nút khởi công dự án

Dự kiến, thời gian thi công dự án là 150 ngày. Sau khi dự án hoàn thành đưa vào khai thác, sử dụng sẽ góp phần đồng bộ hoá hạ tầng chung thành phố, sắp xếp lại dân cư, đảm bảo nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân trong khu vực và góp phần tạo quỹ đất tái định cư để phục vụ công tác bồi thường, GPMB cho các hộ dân trên địa bàn Thành phố, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân trong khu vực.

Việc TP Hạ Long khởi công 2 dự án ngay trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ tết nguyên đán, và khí thế thi công sôi nổi, phấn khởi từ các nhà thầu thể hiện sự quyết tâm của địa phương cũng như các doanh nghiệp, nhà đầu tư và công nhân lao động, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 ngay trong những tháng đầu năm.