TP Hạ Long tổ chức tiêm vắc xin phòng chống dịch covid 19 cho tiểu thương Chợ Hạ Long 1

Ngày 31/7, theo danh sách đăng ký 1200 hộ tiểu thương kinh doanh tại chợ Hạ Long 1 đã được Thành phố tổ chức tiêm vắc xin phòng chống dịch covid 19 với loại vaccine là (Vero cell) Inactivated.

Tại điểm tiêm chủng được đặt ở trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, Phòng Y tế, Trung tâm y tế TP đã huy động lực lượng y tế với hơn 70 cán bộ y tế chia làm 12 bàn (gồm bàn đón tiếp, khám sàng lọc phân loại, tiêm, nhập liệu, theo dõi sau tiêm, cấp cứu…) tiêm vaccine cho các hộ tiểu thương. Tất cả các bước và quy trình trước khi tiêm đều tuân thủ đúng quy trình và bà con tiểu thương được bố trí khu vực ngồi giãn cách trước khi vào tiêm.

Tất cả các bước và quy trình tiêm đều tuân thủ đúng quy trình

Đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy Hạ Long trực tiếp kiểm tra tại điểm tiêm cho bà con tiểu thương tại Chợ Hạ Long 1

Có mặt tại buổi tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid 19 sáng ngày 31/7, đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố yêu cầu: Phòng y tế và Trung tâm y tế TP và BQL Chợ Hạ long 1 phát huy tinh thần trách nhiệm cao trong công tác phòng chống dịch. Tiếp tục chủ động tuyên truyền, vận động nhân dân, bà con tiểu thương tích cực tham gia thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nâng cao ý thức tự chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình; thường xuyên tổ chức giám sát việc triển khai thực hiện phòng, chống dịch. Đặc biệt bà con tiểu thương sau khi được tiêm phòng không được chủ quan lơ là trong công tác phòng dịch, vẫn phải đảm bảo quy tắc 5K của Bộ y tế.

Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện nay thì việc tổ chức tiêm chủng cho toàn dân là sự cố gắng rất lớn của TP Hạ Long. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch tiêm chủng mở rộng  của TP ưu tiên cho các khu vực, đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao.

                                                   Mỹ Hạnh- Ngọc Khánh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 9 Tổng lượt truy cập 127675