TP Hạ Long: Thả 25.500 con cá giống tái tạo nguồn lợi thuỷ sản

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam (01/4/1959 - 01/4/2023), sáng ngày 01/4, TP Hạ Long tổ chức thả 25.500 cá giống tại lễ phát động chương trình thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản diễn ra tại khu vực Hồ Yên Lập, phường Đại Yên và khu vực đảo Ti Tốp, Vịnh Hạ Long. Tham dự chương trình có đồng chí Vũ Quyết Tiến, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, các đồng chí trong TT Thành uỷ, HĐND, UBND Thành phố, đại diện các phòng ban, đơn vị, địa phương và nhân dân Thành phố.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh: Thời gian qua, công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản được TP Hạ Long tập trung chỉ đạo, quyết liệt triển khai thực hiện đồng bộ gắn với bảo vệ môi trường biển, môi trường sinh thái hồ đập và tái tạo nguồn lợi thủy sản. Nguồn lợi thuỷ sản đã có dấu hiệu phục hồi tích cực, nhất là tại khu vực được bảo vệ nghiêm ngặt như vùng lõi Vịnh Hạ Long.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố thả cá giống xuống Hồ Yên Lập và vịnh Hạ Long để tái tạo nguồn lợi thuỷ sản.

Chương trình thả giống nhằm góp phần tái tạo nguồn lợi thuỷ sản đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân Thành phố về ý nghĩa, lợi ích của việc tái tạo, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản. Qua đó, tạo môi trường xanh sạch, đẹp, góp phần quan trọng để phát triển du lịch trên vịnh Hạ Long, du lịch sinh thái, trải nghiệm, du lịch tâm linh tại khu di tích danh thắng quốc gia hồ Yên Lập - Chùa Lôi Âm.

Tại chương trình, các đại biểu và nhân dân đã thả 20.000 con cá trôi, cá chép giống xuống khu vực bến đò Gân, Hồ Yên Lập, phường Đại Yên và 5.500 cá vược xuống khu vực biển đảo Ti Tốp, Vịnh Hạ Long.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Đông đảo nhân dân Thành phố đã tới dự chương trình và tham gia thả con giống.

Nguồn: Báo Hạ Long điện tử