TP HẠ LONG LÀM VIỆC VỚI CÁC DOANH NGHIỆP VỀ TIỀN SỬ DỤNG ĐẤT

UBND TP Hạ Long vừa có buổi làm việc với một số doanh nghiệp chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp ngân sách tiền sử dụng đất là một số chủ đầu tư của các dự án kinh doanh  nhà đất trên địa bàn. Đồng chí Phạm Hồng Hà, chủ tịch UBND Thành phố chủ trì.

Một số dự án có quyết định giao đất từ nhiều năm nay, như: Khu đô thị Cao Xanh Hà khánh và dự án tuyến kè bao ngoài Hà Khánh A, B, C, D  của chi nhánh công ty CPXD công trình 507 tại QN đã có số nợ tiền sử dụng đất trên 17 tỷ đồng và dự án thuộc công ty TNHH 1 thành viên Việt Mỹ số nợ trên 187 tỷ đồng.

Đ/c Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND TP chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp, các doanh nghiệp đã giải trình những khó khăn trong quá trình thi công dự án, trong đó liên quan đến việc điều chỉnh quy hoạch, dẫn đến nợ đọng tiền sử dụng đất…. Sau khi ý kiến của các doanh nghiệp, đồng chí Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện một phần nghĩa vụ tài chính với Thành phố xong trước 30/11/2018. Mặt khác, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố cũng yêu cầu các phòng ban, đơn vị liên quan phối hợp, tháo gỡ, tiến tới giải quyết dứt điểm đối với từng trường hợp cụ thể để các doanh nghiệp hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Đối với các dự án phải  điều chỉnh quy hoạch, các doanh nghiệp sẽ nộp hết phần nợ đọng còn lại khi quy hoạch được phê duyệt.

Mỹ Hạnh