TP HẠ LONG: KIỂM ĐIỂM TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN GPMB MỘT SỐ DỰ ÁN TRỌNG ĐIỂM

Sáng 2/11, đồng chí Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND Thành phố đã chủ trì cuộc họp kiểm điểm tiến độ thực hiện công tác GPMB  một số dự án đầu tư trọng điểm trên địa bàn Thành phố.

Tại buổi làm việc, đại diện các phòng ban chức năng của Thành phố đã tập trung đánh giá, phân tích những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện một số dự án: Sân golf khu vực cột 3 đên cột 8, dự án xây dựng lại chung cư cũ lô 6,7,8 phường Trần Hưng Đạo, dự án cải tạo chỉnh trang đường Nguyễn Văn Cừ, dự án xây dựng lại chung cư 5 tầng cột 8 phường Hồng Hà, Nút giao thông Minh Khai phường Đại yên, dự án cải tạo chỉnh trang đường  18A đoạn từ nút giao đường Hoàng Quốc Việt, với đường 18 đến cầu Bãi Cháy, dự án cải tạo chỉnh trang đường Vũ Văn Hiếu đoạn từ Cầu Trắng phường Hà Tu đến Đèo Bụt phường Hà Phong..vv

Đ/c Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND Thành phố đã lưu ý các đơn vị, chủ đầu tư các dự án, thời gian tới cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, trọng tâm là công tác GPMB, tăng cường đối thoại với nhân dân, đặc biệt giải quyết dứt điểm các kiến nghị, khiếu nại của doanh nghiệp, hộ dân.  Đồng chí yêu cầu cần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền vận động để nhân dân đồng thuận, ủng hộ công tác thu hồi đất, GPMB, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án. Các phòng ban, tiếp tục tập trung rà soát lại chính sách áp dụng với các hộ dân,  khẩn trương xem xét, giải quyết kiến nghị, đề nghị của nhân dân theo thẩm quyền, công khai đến từng hộ dân của từng dự án, để bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư. Rút kinh nghiệm từ những dự án đang triển khai, yêu cầu Ủy ban nhân dân các phường, các cơ quan liên quan tăng cường quản lý địa bàn, lập đầy đủ hồ sơ, thủ tục theo quy định của pháp luật để xử lý, cưỡng chế các trường hợp cố tình vi phạm.

Mỹ Hạnh