THƯỜNG TRỰC HĐND THÀNH PHỐ HẠ LONG HỌP CHUẨN BỊ NỘI DUNG KỲ HỌP THỨ 9 HĐND THÀNH PHỐ KHÓA XX

Ngày 6/11, Thường trực HĐND TP Hạ Long tổ chức hội nghị thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 9 HĐND TP khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Trần Đức Lâm, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP chủ trì cuộc họp.

Kỳ họp thứ 9 HĐND TP Hạ Long khóa XX dự kiến diễn ra trong 02 ngày, 18 và 19/12/2018 tại Trung tâm Tổ chức hội nghị thành phố. Kỳ họp sẽ xem xét, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, công tác chỉ đạo điều hành của UBND TP năm 2018, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019… Kỳ họp cũng dành phần lớn thời gian cho chất vấn, trả lời chất vấn về nhiều vấn đề cử tri quan tâm. Toàn bộ phiên chất vấn diễn ra trong ngày làm việc thứ hai của kỳ họp sẽ được phát qua hệ thống truyền hình trực tuyến tới 20/20 phường của TP. Dự kiến kỳ họp lần thứ 9, HĐND thành phố sẽ xem xét thông qua các nghị quyết quan trọng: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019; Nghị quyết về việc thông qua đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung của thành phố Hạ Long đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050...

Đ/c Trần Đức Lâm, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP kết luận cuộc họp

Để kỳ họp diễn ra thành công, đồng chí Trần Đức Lâm, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP yêu cầu UBND Thành phố chỉ đạo các đơn vị, cơ quan chức năng chuẩn bị các báo cáo, tờ trình đảm bảo chất lượng, đúng thời gian. Thường trực HĐND TP cần tiếp tục rà soát các vần đề, ý kiến kiến nghị của cử tri, đồng thời chỉ đạo các ban của Hội đồng tổng hợp báo cáo thành các nhóm vấn đề, từ đó thấy rõ các vấn đề được cử tri quan tâm; Xem xét  nội dung đăng ký chương trình chất vấn và trả lời chất vấn đi vào trọng tâm. Thường trực HĐND cũng cần thẩm định các nội dung chất vấn, tránh để trùng lặp. Các Ban của hội đồng cần thẩm tra nâng cao chất lượng văn bản, Nghị quyết tại kỳ họp đảm bảo ngắn gọn, đầy đủ. Cơ sở vật chất cho kỳ họp phải được chuẩn bị chu đáo.

Thu Thảo