Thành ủy giao ban với khối MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội

Ngày 27-4, Thường trực Thành ủy tổ chức hội nghị giao ban với khối MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội Thành phố, các cơ quan giúp việc chung để đánh giá kết quả công tác tháng 4, triển khai nhiệm vụ tháng 5. Đồng chí Phí Tiến Lữ, Phó Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tháng 4, MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội thành phố đã tập trung tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện "hai tuần quyết định" chống Covid-19 (từ 1/4 đến 15/4), góp phần cùng thành phố phòng chống dịch bệnh Covd-19 một cách hiệu quả. Trong tháng, đã có hàng trăm cán bộ hội Phụ nữ, hội Nông dân và hội viên hội CCB tham gia tổ tự quản cùng các lực lượng chức năng tham gia tuần tra, kiểm soát dịch bệnh. Vận động các nhà hảo tâm ủng hộ 176 triệu đồng, gần 1.400 mặt nạ chắn giọt bắn, 570 bộ quần áo bảo hộ, 16 tấn gạo... cho các lực lượng trực tiếp phòng chống dịch và các gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh; nắm bắt, thông tin tình hình công nhân lao động mất việc, kịp thời thăm hỏi động viên, tặng quà người lao động.

Những kết quả trên đã tiếp tục khẳng định sức mạnh tổng hợp của MTTQ và các đoàn thể trong công tác tuyên truyền vận động, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân, góp phần tích cực để Thành phố hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị.

Đ/c Phí Tiến Lữ, Phó Bí thư Thành ủy chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phí Thế Lữ, Phó Bí thư Thành ủy ghi nhận và đánh giá cac những kết quả cơ quan Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội Thành phố đã đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư yêu cầu: MTTQ và các Hội bám sát chỉ đạo của tổ chức Hội cấp trên và Thành uỷ; kiện toàn lại tổ chức Hội, phân công nhiệm vụ cụ thể, rà soát lại quy chế hoạt động, xây dựng quy chế phối hợp giữa các tổ chức Hội cũng như với các cơ quan Thành phố. Tập trung bám sát chỉ đạo của Thành uỷ đặc biệt về công tác phòng chống dịch, Đại hội Đảng các cấp, Bộ quy tắc ứng xử tuyên truyền đến tận người dân. Thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, kỷ luật kỷ cương hành chính.

Đồng chí yêu cầu MTTQ cần nắm chắc diễn biến tình hình tư tưởng cán bộ nhân dân, tổ chức thành công Đại hội MTTQ Thành phố nhiệm kỳ 2020- 2025, phối hợp với các phòng ban giám sát chi trả hỗ trợ cho các đối tượng được hưởng trợ cấp đảm bảo đúng, đủ, kịp thời; Liên đoàn lao động cần tăng cường củng cố tổ chức công đoàn tại các doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Hội phụ nữ duy trì tốt các mô hình chủ nhật xanh, tái chế rác thải nhựa; rà soát các hội viên nghèo có kế hoạch giúp đỡ, hỗ trợ. Thành đoàn chuẩn bị chu đáo để Đại hội diễn ra gọn nhẹ với mục đích chủ yếu là kiện toàn lại tổ chức…

Hồng Hạnh