THÀNH PHỐ HẠ LONG TIẾP TỤC TĂNG CƯỜNG XỬ LÝ CÁC HÀNH VI SĂN BẮT CHIM HOANG DÃ

Nhằm ngăn chặn hành vi xâm hại các loài động vật hoang dã trái phép trên địa bàn, đặc biệt đối với việc săn bắt, bẫy chim di cư hoang dã theo đúng chỉ đạo của UBND Tỉnh và Thành phố Hạ Long, Hạt Kiểm Lâm TP Hạ Long phối hợp cùng các lực lượng chức năng của thành phố và các phường Đại Yên, Việt Hưng, Tuần Châu, Hà Khẩu  đã tiếp tục tăng cường các biện pháp ngăn chặn, xử lý hành vi săn bắt chim hoang dã.

Các đơn vị đã phối hợp tổ chức tuyên truyền cho người dân bằng nhiều hình thức như qua các cuộc họp của UBND Phường, hệ thống loa truyền thanh. Bên cạnh đó, tăng cường ra quân kiểm tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tính đến ngày 9/11 các lực lượng chức năng của các phường ra quân kiểm tra và xử lý 31 trường hợp cố tình dùng lưới, máy phát tín hiệu tiếng chim để săn bắt, bẫy chim di cư hoang dã. Tổng cộng thu giữ và phá hủy 14.930 mét lưới; 785 cọc tre, gỗ; 04 máy phát tín hiệu tiếng chim và 13 lán để canh bẫy chim. Trong thời gian tới, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát và có các biện pháp phù hợp để xử lý triệt để các hành vi vi phạm.