Phường Đại Yên tổ chức hội nghị truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Công tác chăm sóc sức khỏe cho Người Cao tuổi.

        Người cao tuổi có vai trò và vị trí quan trọng trong đời sống xã hội, bởi họ vừa là kho kinh nghiệm, kiến thức vô giá của đất nước, vừa là tấm gương sáng để các thế hệ trẻ noi theo. Công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi luôn được Đảng và Nhà nước coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng của quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Vì vậy, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người. Nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức, chuyển đổi hành vi của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trong giai đoạn hiện nay; đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, thích ứng với giai đoạn già hóa dân số góp phần thực hiện chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi, chiến lược quốc gia bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

        Ngày 28 tháng 10 năm 2022, Phường Đại Yên tổ chức hội nghị truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Phạm Hồng Hải phó Chủ tịch UBND phường. Các đồng chí BCH hội người cao tuổi, các đồng chí trạm y tế và đặc biệt là hơn 80 hội viên hội người cao tuổi phường Đại Yên.

        Tại hội nghị đồng chí Trương Việt Phong – Phó trạm trưởng trạm y tế đã tuyên truyền tới các hội viên người cao tuổi chủ động trong việc phòng tránh những loại bệnh mà người cao tuổi thường gặp (Bệnh huyết áp và các bệnh tim mạch khác, bệnh tiểu đường, bệnh xương khớp, bệnh về tiêu hóa…) và thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp với tuổi và tình trạng sức khỏe của mình (Đảm bảo giấc ngủ ngon; đảm bảo chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ, kết hợp với chế độ điều trị phù hợp với đặc điểm bệnh lý của người cao tuổi; hạn chế dùng bia rượu và chất kích thích; tập thể dục thường xuyên phù hợp sức khỏe và việc vận động của mình; luôn giữ tinh thần thoải mái; đọc sách báo, xem ti vi mỗi ngày để hạn chế giảm trí nhớ; cần đến các cơ sở Y tế để thăm khám sức khỏe định kỳ 1- 2 lần/năm). Thông tin cho người cao tuổi có thể tiếp cận những loại hình dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu của người cao tuổi như thế nào, ở đâu; đáp ứng đầy đủ nhu cầu khám, chữa bệnh của người cao tuổi và nhu cầu chăm sóc sức khỏe dài hạn của người cao tuổi tại gia đình, cộng đồng; tạo điều kiện thuận lợi cho người cao tuổi tham gia các hoạt động giải trí, văn hóa, thể thao để người cao tuổi được hòa nhập cộng đồng, sống vui, sống khỏe, sống có ích.

         Qua buổi truyền thông người cao tuổi đã nắm bắt được những kiến thức bổ ích để tự chăm sóc bản thân, phòng tránh một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi, đồng thời qua đây cũng là dịp để các ban, ngành, đoàn thể và cộng đồng quan tâm hơn nữa tới các hoạt động của người cao tuổi, trong đó có hoạt động chăm sóc phụng dưỡng, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần cho người cao tuổi.

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 465