Phường Đại Yên: Khởi công cải tạo, nâng cấp tuyến đường giao thông tại tổ 1, khu Cầu Trắng

Thực hiện theo tinh thần Nghị quyết 21-NQ/TU ngày 31/12/2020 của BTV Thành ủy Hạ Long, sáng ngày 23/03, UBND phường Đại Yên phối hợp với đơn vị thi công là Công ty TNHH Thương mại Xây dựng và Vận tải Phương Trang tổ chức khởi công Công trình cải tạo, nâng cấp đường giao thông tổ 1, khu Cầu Trắng.

Quang cảnh buổi lễ khởi công

Theo thiết kế, tuyến đường tổ 1, khu Cầu Trắng có tổng chiều dài trên 500m, chiều rộng mặt đường được mở rộng từ 3,5m lên 6m, đổ bê tông dày 15cm và hệ thống rãnh thoát nước được xây dựng đồng bộ. Tổng kinh phí dự toán thực hiện nâng cấp tuyến đường là 2,9 tỷ đồng.

Với 62 hộ dân nằm trên truyến đường đi qua, đến thời điểm hiện tại 100% hộ dân đồng thuận bàn giao mặt bằng, trong đó nhiều gia đình ủng hộ tiền mặt và tự nguyện phá dỡ công trình, vật dụng có giá trị khác cho đơn vị thi công để công trình sớm hoàn thành theo tiến độ đề ra.

Người dân tháo dỡ công trình, bàn giao mặt bằng để khởi công công trình

Việc cải tạo, nâng cấp tuyến đường là mong muốn của cán bộ, nhân dân trong tổ. Khi con đường được hoàn thành sẽ giúp cho việc đi lại của nhân dân khu phố được thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, hệ thống rãnh thoát nước được xây mới đồng bộ sẽ góp phần đảm bảo an toàn, vệ sinh trong sinh hoạt hàng ngày của người dân. Đây cũng là công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Tỉnh (30/10/1963-30/10/2023) và kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm nhân dân TP Hạ Long (23/11/1963 – 23/11/2023).

Linh Hương – Trần Khánh