Phường Đại Yên đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngàyThương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Ngày 21 tháng 7 năm 2022, phường Đại Yên đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngàyThương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022). Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể, khu phố, mẹ Việt Nam anh hùng, thương, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học và thân nhân các gia đình liệt sỹ trên địa bàn phường.

Ngày 21 tháng 7 năm 2022, phường Đại Yên đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngàyThương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022). Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể, khu phố, mẹ Việt Nam anh hùng, thương, bệnh binh,  người nhiễm chất độc hóa học và thân nhân các gia đình liệt sỹ trên địa bàn phường.

Hiện nay, phường Đại Yên đang quản lý thực hiện chính sách cho gần 427 người có công, 93 người đang hưởng trợ cấp hàng tháng. 01 Mẹ Việt Nam anh hùng; 30 Thương binh, 05 bệnh binh; 07 nguời hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và 44 gia đình liệt sỹ.

Trong những năm qua, thông qua các cuộc vận động xây dựng quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", phường Đại Yên hỗ trợ giúp đỡ hàng trăm lượt người có công với cách mạng và thân nhân liệt sỹ gặp khó khăn. Toàn phường không có hộ gia đình chính sách nghèo, 100% số hộ gia đình chính sách có mức sống trung bình và cao hơn mức sống của người dân ở địa phương. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, đầy tình cảm và trách nhiệm của đoàn thể, đơn vị, các tổ chức chính trị xã hội phường nên đời sống của người có công trên địa bàn phường không ngừng được nâng cao.

Hàng năm, nhân kỷ niệm ngày Thương binh- Liệt sỹ và các dịp lễ, Tết phường đã chuyển quà của Chủ tịch nước và quà của UBND Tỉnh và Thành phố đến NCC với cách mạng và thân nhân của NCC kịp thời, chu đáo, trân trọng.
Thực hiện Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ. Phường đã triển khai hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho người có công.
  Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn"; "Đền ơn đáp nghĩa"; Đảng bộ, Chính quyền, cùng các ban ngành đoàn thể chính trị phường trên địa bàn đã làm tốt công tác chăm sóc người có công và phong trào đền ơn đáp nghĩa; Đây là chủ trương nhất quán của Thành phố Hạ Long trong việc thực hiện chính sách đốivới Thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng, thực sự trở thành phong trào quần chúng rộng khắp từ các tổ dân, khu phố, các đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức đoàn thể và cá nhân đem lại hiệu quả thiết thực, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, hơn nữa, đó là sự thể hiện trách nhiệm, tình cảm của thế hệ hôm nay đối với những thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hành phúc của Nhân dân.
  Thông qua buổi lễ nhằm ôn lại truyền thống ngày Thương binh liệt sỹ trong 75 năm qua, đồng thời thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" và bày tỏ lòng tri ân của Đảng bộ,Chính quyền và Nhân dân phường Đại Yên đến các đồng chí thương bệnh binh, các gia đình liệt sỹ đã cống hiến hi sinh vì độc lập của dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân.
   Trước đó, Đoàn Đại biểu Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT TQ phường do đồng chí Nguyễn Bình Thiên, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường làm trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Việt Hưng. Trước anh linh các liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo phường cùng đoàn đại biểu đã dâng hương, dâng hoa, bày tỏ lòng thành kính biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh để bảo vệ tổ quốc.

Ghi chú: Chuỗi hình ảnh lễ kỷ niệm 75 năm ngàyThương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022)