Phiên trù bị Đại hội lần thứ XV Đảng bộ quân sự TP Hạ Long

Chiều 03/5, Ban Chấp hành Đảng bộ quân sự TP Hạ Long tổ chức phiên trù bị Đại hội Đảng bộ quân sự TP lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dự Đại hội có các đồng chí: Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng bộ Quân sự Thành phố; Đại tá Nguyễn Quang Hiến, TT Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS Tỉnh Quảng Ninh; Phạm Hồng Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Phạm Văn Điệt, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Thành Cung, Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; cùng 51/59 Đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đại hội biểu quyết bầu đoàn chủ tịch, đoàn thư ký Đại hội

Tại phiên trù bị, các đại biểu đã biểu quyết bầu Đoàn Chủ tịch Đại hội gồm 5 đồng chí; bầu Đoàn Thư ký Đại hội gồm 2 đồng chí; thông qua chương trình, nội quy của Đại hội.

Đoàn Chủ tịch Đại hội lần thứ XV Đảng bộ quân sự Thành phố

Đại hội đã báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào Dự thảo các văn kiện trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng, báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào Dự thảo báo cáo chính trị của Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV và Dự thảo báo cáo chính trị của Đảng bộ TP. Hạ Long lần thứ XXV.

Đại tá Tạ Văn Biên, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS Thành phố báo cáo tại Đại hội.

Theo báo cáo tổng hợp, việc triển khai lấy ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ cấp trên được tiến hành nghiêm túc, có chất lượng; không khí thảo luận sôi nổi, dân chủ, trách nhiệm, tâm huyết; nội dung thảo luận có trọng tâm, trọng điểm, bám sát những gợi ý của cấp trên. Qua thảo luận có rất nhiều ý kiến tham gia vào Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng các cấp. Các ý kiến tham gia cơ bản đều nhất trí với nội dung của Dự thảo báo cáo chính trị và đánh giá báo cáo được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, có bố cục hợp lý, khoa học. Nội dung báo cáo phản ánh khách quan kết quả đạt được; thẳng thắn nhìn nhận những khuyết điểm, hạn chế yếu kém, từ đó tìm ra nguyên nhân và đúc rút được nhiều bài học kinh nghiệm quý báu cho nhiệm kỳ tiếp theo.

Cũng tại phiên trù bị, Đại hội đã trình bày Dự thảo báo cáo chính trị của Đảng bộ Quân sự tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025 và báo cáo tổng hợp kết quả tham gia thảo luận tại chi bộ vào báo cáo Chính trị Đảng bộ Quân sự tỉnh.

Công tác phòng dịch tại Đại hội

Với mục tiêu tổ chức thành công đại hội song song với công tác đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, trước khi vào Đại hội, BTC đã tiến hành phun khử trùng, đo thân nhiệt và hướng dẫn các biện pháp rửa tay khô cho các đại biểu.

Phiên chính thức Đại hội lần thứ XV Đảng bộ Quân sự TP Hạ Long sẽ diễn ra vào ngày 04/5.

Hồng Phương