Ngày Châu Âu vì một Hạ Long xanh

    Sáng 12/5, tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng Bộ Ngoại giao, Phái đoàn Liên minh Châu âu (EU) với sự đồng hành của Tập đoàn Sun Group tổ chức “Ngày Châu Âu” tại thành phố Hạ Long với chủ đề “Việt Nam - EU: Chung tay vì một môi trường sạch”.

     Ngày Châu Âu là dịp đánh dấu sự hình thành của Liên minh châu Âu - hình mẫu thành công nhất của hội nhập quốc tế. Hàng năm, Phái đoàn EU và Đại sứ quán các nước thành viên EU đều tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để kỷ niệm ngày này.

tm-img-alt
Bà Lê Thị Thu Hằng - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao phát biểu tại lễ khai mạc

      Sự kiện không chỉ là dịp để tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau và thúc đẩy hợp tác song phương Việt Nam – EU cũng như với các nước thành viên EU, đặc biệt là về thương mại – đầu tư và phát triển bền vững, mà còn là cơ hội nâng cao nhận thức của cộng đồng về vệ sinh, bảo vệ môi trường Việt Nam nói chung và môi trường biển tại vịnh di sản thế giới tại Hạ Long nói riêng.

       Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Lê Thị Thu Hằng - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao nhấn mạnh: Sự kiện Ngày Việt Nam – EU hôm nay với chủ đề: “Việt Nam – EU: Chung tay vì một môi trường sạch” tại Hạ Long là sáng kiến do Bộ Ngoại giao khởi xướng nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp và người dân về ứng xử có trách nhiệm đối với môi trường, hệ sinh thái tự nhiên nói chung cũng như môi trường biển nói riêng, góp phần ngăn chặn ô nhiễm và suy thoái môi trường biển.

       Thứ trưởng Bộ Ngoại giao tin tưởng rằng hoạt động tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa ngày hôm nay sẽ góp phần lan tỏa mạnh mẽ thông điệp Cùng chung tay gìn giữ, bảo vệ môi trường biển xanh, sạch, đẹp cho những thế hệ tương lai”. Sự kiện hôm nay cũng sẽ góp phần thúc đẩy sự hiểu biết và hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh và Phái đoàn EU, Đại sứ quán các nước châu Âu tại Hà Nội, đóng góp cho mối quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện đang phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và EU.

tm-img-alt
Ông Cao Tường Huy - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại lễ khai mạc

     Ông Cao Tường Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chia sẻ: Đây là hoạt động rất có ý nghĩa đối với tỉnh Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung nhằm bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu và tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau để thúc đẩy hợp tác song phương Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) cũng như với các nước thành viên EU về các hoạt động hợp tác đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững.

tm-img-alt
Các đại biểu và tình nguyện viên tham gia nhặt rác trong Ngày Châu Âu tại Hạ Long

    Ngay sau lễ khai mạc, toàn bộ các đại biểu tham dự cùng các tình nguyện viên đã đồng loạt ra quân nhặt rác, thu gom, vận chuyển rác thải đến nơi tập kết trên cung đường bãi biển dài 1 km.

tm-img-alt
Các đại biểu tham dự sự kiện

        Những đợt ra quân dọn rác như Ngày Châu Âu sẽ là cơ hội để nâng cao ý thức, tạo thói quen tốt cho người dân, du khách cùng hành động để bảo vệ cảnh quan môi trường, giữ cho Hạ Long luôn trong lành, xanh, sạch, đẹp và ngày càng được bạn bè quốc tế yêu mến, ghé thăm.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 21