MÔ HÌNH “CAMERA GIÁM SÁT AN NINH TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG ĐẠI YÊN”

      Nhằm tăng cường sự giám sát, lãnh đạo của Cấp uỷ chính quyền và cả hệ thống chính trị trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn thể quần chúng nhân dân trong công tác đảm bảo ANTT, giữ gìn TTATXH và trật tự đô thị và vệ sinh môi trường. Công an phường Đại Yên đã chủ động tham mưu và xây dựng kế hoạch khảo sát để xây dựng mô hình “Camera giám sát gắn với công tác đảm bảo ANTT và VSMT”

     Trong những năm qua, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc luôn được Thành phố Hạ Long, Công an thành phố đẩy mạnh với nhiều cách làm sáng tạo. Ðiển hình là việc ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội, với mô hình "camera an ninh" giám sát an ninh, trật tự. Việc triển khai, đẩy mạnh thực hiện lắp đặt các "mắt thần" ở các tuyến giao thông, những khu dân cư đã hỗ trợ đắc lực cho lực lượng Công an trong công tác phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội.

    Thực hiện chỉ đạo của Thành phố Hạ Long, Công an thành phố; Thường trực Đảng uỷ, UBND phường Đại Yên về việc triển khai mô hình "camera an ninh", Công an phường Đại Yên đã tích cực tuyên truyền và phối hợp chặt chẽ với các khu dân cư, các đơn vị liên quan triển khai thực hiện. Công an phường đã xây dựng kế hoạch khảo sát, đánh giá thực trạng các vị trí, địa điểm tiềm ẩn phức tạp về ANTT, vị trí các nút giao thông trọng điểm để triển khai mô hình. Qua khảo sát, xác định trước mắt có 50 vị trí cần lắp đặt camera an ninh, cụ thể như: Các cửa ngõ ra vào trên địa bàn phường; các nút giao thông quan trọng trên địa bàn phường (khu vực chân cầu vượt cao tốc;  Bệnh viện Sản Nhi; khu vực trường Mầm Non, trường tiều học, trường cấp 2 Đại Yên…) Sau khi khảo sát, Công an phường đã phối hợp với các khu dân cư, các cơ quan doanh nghiệp vận động bằng nguồn xã hội hóa để lắp đặt. Với quyết tâm và được sự đồng thuận cao của nhân dân trên địa bàn, số lượng mắt Camera đã  vượt kế hoạch dự kiến, đến nay tổ chức lắp 79 mắt camera an ninh và truyền tín hiệu về trung tâm kiểm soát đặt tại trụ sở Công an phường. Đồng thời Công an phường đã tham mưu với Chủ tịch UBND phường Đại Yên ban hành Quyết định thành lập mô hình; Quyết định thành lập Ban chỉ đạo thực hiện mô hình; Ban hành Quy chế hoạt động và phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên để thực hiện.

 

       Qua đánh giá việc triển khai thực hiện, Công an phường nhận thấy mô hình "Camera an ninh" là giải pháp hữu hiệu, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, góp phần đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm. Hệ thống này như là "tai mắt", "cánh tay nối dài" giúp Công an phường quản lý, giám sát tốt địa bàn, kịp thời phát hiện các vụ việc vi phạm pháp luật.

                                                                                        Tác giả: Thiếu tá Lê Quang Tiến-phó trưởng CAP

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 23