Khai mạc huấn luyện Cụm QDTV phường Đại Yên- Tuần Châu (TP Hạ Long)

Sáng 9/6, tại UBND phường Đại Yên, Cụm huấn luyện phường Đại Yên- Tuần Châu (TP Hạ Long) đã tổ chức khai mạc huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, pháp luật cho lực lượng dân quân năm 2023.

Quang cảnh khai mạc.

Trong thời gian huấn luyện, các đồng chí dân quân cơ động, dân quân tại chỗ thuộc phường Đại Yên- Tuần Châu, sẽ được học tập, nghiên cứu các nội dung về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; chiến lược "Diễn biến hòa bình" bạo luận lật đổ của các thế lực thù địch với cách mạng Việt Nam; dân quân tự vệ làm công tác vận động nhân dân tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng, Nhà nước trong tình hình mới….

Đồng chí Nguyễn Bình Thiên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Đại Yên

phát biểu tại khai mạc huấn luyện.

Thông qua đợt huấn luyện nhằm nhằm tuyên truyền giáo dục chính trị, huấn luyện cho lực lượng dân quân những kiến thức cơ bản về nhiệm vụ tình hình Quốc phòng - An ninh.

Các đại biểu dự khai mạc huấn luyện.

Đồng thời, qua huấn luyện góp phần nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu, phục vụ cho nhiệm vụ tuần tra canh gác bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Bùi Thanh Tuấn (Chỉ huy trưởng phường Đại Yên)