Hội nghị BCH Đảng bộ Thành phố lần thứ 14

Ngày 8/7, BCH Đảng bộ Thành phố tổ chức hội nghị lần thứ 14 đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 và nhiều nội dung quan trọng khác. Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố chủ trì.

Quang cảnh hội nghị

Dự hội nghị còn có các đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ Thành phố, Bí thư các chi đảng bộ trực thuộc, thủ trưởng các cơ quan, tổ chức trên địa bàn.

Qua 6 tháng triển khai thực hiện nhiệm vụ, Đảng bộ TP Hạ Long đã nghiêm túc quán triệt, triển khai xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của cấp trên, quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tổ chức thành công cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp với tỷ lệ đi bầu đạt 99,98%.

Các đồng chí TT Thành ủy chủ trì hội nghị

Trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, Đảng bộ đã tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng; không ngừng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng, kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra.

Trong phát triển kinh tế, giá trị sản xuất dịch vụ đạt gần 18.500 tỷ đồng, tăng 15,6% so CK; công nghiệp- xây dựng đạt trên 50.000 tỷ đồng, tăng 17,4% so CK; nông-lâm-ngư nghiệp đạt gần 600 tỷ đồng, tăng 10,3% so CK; tổng thu NSNN đạt gần 8.000 tỷ đồng, bằng 95,5% so CK. Lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục được quan tâm; chính sách xã hội được triển khai kịp thời, nhất là công tác giảm nghèo.

Lãnh đạo phường Cao Thắng phát biểu tại hội nghị

Hội nghị cũng đã bàn và cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng như: điều chỉnh dự toán ngân sách Nhà nước năm 2021, kế hoạch đầu tư công năm 2022; kết quả thực hiện Nghị quyết 21 của BTV Thành ủy về đầu tư, cải tạo, nâng câó hạ tầng các khu dân cư đô thị đầu tư trước năm 2005; công tác kiểm tra giám sát thi hành kỷ luật Đảng; kết quả thực hiện đấu giá, đấu thầu các dự án sử dụng đất….

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đề xuất các giải pháp tháo gỡ, tập trung vào các vấn đề: xây dụng Đảng, phòng chống dịch bệnh, xây dựng Nông thôn mới, thực hiện Nghị quyết số 21, thu NSNN….

Đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố nhấn mạnh: Những kết quả của Thành phố trong 6 tháng vừa qua đã thể hiện sức mạnh đoàn kết của cả hệ thống chính trị, Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp. Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng chí yêu cầu không chủ quan, tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tập trung tháo gỡ khó khăn, duy trì, thúc đẩy sản xuất kinh doanh; tận dùng mọi cơ hội an toàn dịch bệnh để thúc đẩy dịch vụ, phát triển kinh tế; đẩy mạnh các nhiệm vụ, giải pháp thu NSNN. Cùng với đó tích cực chăm lo cho an sinh xã hội, giữ vững an ninh – quốc phòng, không để xảy ra đột xuất bất ngờ. Những tháng cuối năm, TP Hạ Long tập trung tăng tốc các hoạt động kinh tế-xã hội, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2021.

Hồng Phương-  Ngọc Khánh