Hội nghị BCH Đảng bộ thành phố lần thứ 12

Ngày 12/4, Đảng bộ thành phố Hạ Long tổ chức hội nghị BCH mở rộng nhằm thảo luận và thống nhất một số nội dung quan trọng. Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã nghe và cho ý kiến vào Báo cáo kết quả công tác quý I, nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II/2021; Kết quả triển khai Nghị quyết số 21-NQ/TU của BTV Thành ủy về đầu tư, cải tạo, nâng cấp hạ tầng các khu dân cư, khu đô thị hình thành trước năm 2005 trên địa bàn các phường thuộc thành phố Hạ Long. Kế hoạch của BCH Đảng bộ thành phố về thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 16/11/2020 của Tỉnh ủy về phát triển nhanh, bền vững ngành công nghiệp chế biến, chế tạo giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị

Trong quý I, thành phố đã thực hiện nhiệm vụ kép vừa chống dịch vừa đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ổn định; triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương và Tỉnh, huy động toàn hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang, toàn dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; kiểm soát, không để dịch lây lan và bùng phát trên địa bàn. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục chuyển biến tích cực; chỉ đạo tốt công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ, qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm, chất lượng thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức. Công tác điều hành ngân sách có nhiều cố gắng, chi ngân sách được thực hiện tiết kiệm, đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm chi để bổ sung chi cho công tác phòng, chống dịch. Cải cách hành chính, môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện, kịp thời triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Công tác quy hoạch, đất đai, tài nguyên và môi trưởng được tăng cường. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm, an sinh xã hội được đảm bảo, chỉ đạo và tổ chức tốt các hoạt động phục vụ Nhân dân đón Tết đảm bảo vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Quốc phòng-an ninh được giữ vững; công tác tiếp dân, thanh tra, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được các cấp, các ngành tập trung chỉ đạo, giải quyết.

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I

Triển khai thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TU của BTV Thành ủy, năm 2021 thành phố sẽ thực hiện 15 dự án, công trình cải tạo, nâng cấp hạ tầng các khu dân cư hình thành trước năm 2005 trên địa bàn 8 phường: Bãi Cháy, Cao Xanh, Hồng Hà, Hồng Hải, Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng, Yết Kiêu, Cao Thắng. Sau hơn 3 tháng, việc triển khai thực hiện nghị quyết đã đem lại kết quả bước đầu, tạo niềm tin và sự phấn khởi trong nhân dân.

Về nhiệm vụ trọng tâm quý II, đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy yêu cầu phải đặt nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 lên hàng đầu, không được chủ quan, lơ là. Bên cạnh đó cần nghiên cứu triển khai đưa Nghị quyết 13 của Đảng vào cuộc sống cho phù hợp với thực tiễn của địa phương. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật Đảng; bảo vệ chính trị nội bộ. Tiếp tục cơ cấu lại đội ngũ, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu và trình độ quản lý của cán bộ là lãnh đạo, quản lý. Nâng cao công tác dân vận, nhất là dân vận chính quyền. Quyết liệt hơn nữa trong phòng, chống tham nhũng, lãng phí; gắn ngăn chặn với xử lý nghiêm minh, không có vùng cấm. Thực hiện tốt các bước chuẩn bị để tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Về phát triển kinh tế - xã hội, cần bám sát kịch bản phát triển đã xây dựng từ đầu năm để triển khai các phần việc, đảm bảo đà tăng trưởng và thực hiện chủ đề công tác năm.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu cũng được nghe đồng chí Bí thư Thành ủy quán triệt Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 23/3/2021 về lãnh đạo công tác quốc phòng, quân sự địa phương giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 23/3/2021 về tăng cường lãnh đạo công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2021-2025 của BTV Tỉnh ủy. Quán triệt và triển khai thực hiện Kết luận số 126-KL/TU ngày 24/3/2021 về Kết luận của BTV Tỉnh ủy tại buổi làm việc với BTV Thành ủy Hạ Long.

BCH Đảng bộ thành phố cũng đã bỏ phiếu Kiện toàn ủy viên ủy ban kiểm tra thành phố.

Phương Loan – Ngọc Khánh