HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH LẦN THỨ 5 (KHÓA IV) HIỆP HỘI CÁC ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Ngày 26/10, Ban chấp hành Hiệp hội các đô thị Việt Nam tổ chức hội nghị lần thứ 5 khóa IV tại thành phố Hạ Long. Tới dự hội nghị có đại diện các đô thị, ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội.

Từ tháng 12/2017 đến tháng 9/2018, Hiệp hội các đô thị Việt Nam đã được mời tham gia 12 Hội đồng thẩm định nâng loại đô thị do Bộ Xây dựng tổ chức, trong đó 4/12 đề án là thành viên của Hiệp hội gồm: Thị xã La Gi, Thành phố Sa Đéc, Thành phố Móng Cái và Thị xã Từ Sơn. Đồng thời, Hiệp hội còn tham gia phản biện, góp ý dự thảo Luật Quản lý phát triển đô thị, cũng như các dự thảo luật khác đang được Chính phủ xây dựng trình Quốc hội thông qua.

Quang cảnh hội nghị

Trong khuôn khổ hoạt động của Chương trình PMI LED, Hiệp hội đã phối hợp với Liên đoàn đô thị Canada tổ chức được 6 hội thảo, khóa đào tạo và đoàn công tác dành cho các đô thị hội viên. Trên cơ sở 9 mục tiêu chiến lược, các thành viên Hiệp hội đã thông qua Kế hoạch chiến lược phát triển của Hiệp hội giai đoạn 2018-2021. Đây chính là cơ sở giúp xây dựng kế hoạch hoạt động hàng năm của Hiệp hội. Cũng trong thời gian qua, các đô thị trong Hiệp hội đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, đặc biệt là công tác quản lý và phát triển đô thị, đầu tư hạ tầng như: Giải quyết nước sạch, giải quyết úng ngập, Vệ sinh môi trường với phong trào Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp được quan tâm đầu tư, tăng cường quản lý hiệu quả, nhiều giải pháp thích ứng biến đổi khí hậu và phát triển bền vững đô thị được triển khai.

Tại Hội nghị, các thành viên trong Hiệp hội còn đóng góp ý kiến và thông qua hồ sơ ban hành các quy chế hoạt động của Hiệp hội, danh sách khen thưởng do cụm đô thị đề cử.

Sau thời gian làm việc tích cực, Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp. Ngày mai, 27/10, sẽ diễn ra Hội nghị Hiệp hội các đô thị thường niên năm 2018 tại Khách Sạn Mường Thanh Luxury Quảng Ninh.