Hạ Long triển khai nhiệm vụ PCTT và TKCN năm 2019

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai  và tìm kiếm cứu nạn TP Hạ Long tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động, công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Phó chủ tịch UBND TP, Phó trưởng ban TT chủ trì hội nghị.

Năm 2018, tình hình thiên tai tiếp tục diễn biến bất thường và phức tạp, mưa lớn làm sạt lở đất đá, kè cống, ta luy. Tuy nhiên do có sự chủ động, chỉ đạo quyết liệt, công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn được triển khai hiệu quả, nên đã góp phần giảm thiểu thiệt hại. Thành phố Hạ Long đã hỗ trợ xây dựng kè, cống, taluy cho 18 hộ dân bị thiệt hại do thiên tai với số tiền gần 700 triệu đồng; đầu tư 126 tỷ để sửa chữa các công trình cấp bách, khắc phục hậu quả của mưa lũ.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận đề ra các giải pháp ứng phó thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong thời gian tới như: công tác dự báo, dự tính ảnh hưởng thiên tai; huy động lực lượng theo phương châm "4 tại chỗ"; khắc phục thiên tai đảm bảo đời sống, sinh hoạt, sản xuất cho nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Phó chủ tịch UBND, Phó trưởng ban PCTT VÀ TKCN  TP yêu cầu các đơn vị tổ chức triển khai phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị. Chú trọng đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền; rà soát kiện toàn ban chỉ đạo cơ sở; phối hợp chuẩn bị lực lượng, vật tư, phương tiện, hậu cần sẵn sàng ứng phó với các tình huống; thực hiện tốt chế độ thông tin, báo cáo góp phần giảm thiểu thiệt hại về người, tài sản của nhân dân, nhà nước do thiên tai gây ra.

Thái Ngạn