Hạ Long: Công bố kết quả xếp hạng các chỉ số cải cách hành chính và phân tích các chỉ số PAR Index, SIPAS, DGI, DDCI, DTI.

Ngày 10/4, TP Hạ Long tổ chức hội nghị công bố kết quả xếp hạng các chỉ số cải cách hành chính và chuyển đổi số của các phòng chuyên môn, UBND các phường xã và phân tích kết quả các chỉ số PAR Index, SIPAS, DGI, DDCI, DTI. Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy dự, chỉ đạo hội nghị.

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 05 ngày 09/4/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh gắn với thực hiện các nghị quyết, kế hoạch  khác của Tỉnh và Thành phố về đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân, doanh nghiệp, thành phố Hạ Long đã quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp, đạt được những kết quả tích cực. Nổi bật, năm 2023, TP Hạ Long là địa phương dẫn đầu khối các địa phương của tỉnh trên cả 3 chỉ số PAR-Index, DDCI và DTI. Trong đó, chỉ số PAR-Index đạt 91,87 điểm, tăng 4,61 điểm và thứ hạng tăng 4 bậc so với năm 2022, cao hơn giá trị trung bình chỉ số của các đơn vị trong tỉnh là 4,71 điểm. Chỉ số DDCI đạt 72,7 điểm cao hơn điểm trung bình của 13 địa phương khối huyện là 7,69 điểm. Chỉ số DTI đạt 712/1000 điểm cao hơn đơn vị xếp hạng thứ 2 là 3,3 điểm. Chỉ số SIPAS đạt 95,67; chỉ số DGI đạt 73,39 điểm, đều cao hơn so với các năm trước.

Trên cơ sở phân tích kết quả các chỉ số nêu trên, TP Hạ Long đã đề ra nhiều giải pháp để giữ vững các chỉ số đạt thứ hạng cao và nâng hạng đối với các chỉ số còn hạn chế.

Đ/c Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tại hội nghị, Thành phố cũng đã công bố kết quả xếp hạng công tác cải cách hành chính của các phòng chuyên môn và UBND các phường, xã năm 2023. Theo đó, các chỉ số đã có sự cải thiện rõ rệt. 46 đơn vị thực thực hiện đánh giá chỉ số có giá trị điểm trung bình tăng so với năm 2022. Điểm trung bình của chỉ số cải cách hành chính giao động từ 72,4 điểm đến 97,5 điểm, trung bình đạt 86,26 điểm, tăng 7,41 điểm so với năm 2022.

Kết quả cụ thể, vị trí quán quân khối các phòng chuyên môn thuộc về phòng Nội vụ với tổng điểm 97.5, đạt mức xuất sắc. Các vị trí thứ 2 và thứ 3 lần lượt thuộc về Phòng Văn hóa – Thông tin và Phòng Tư Pháp. Ở khối các phường, UBND phường Hà Trung vượt qua 20 phường còn lại vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng với điểm số xuất sắc 96,57. Vị trí tiếp theo là UBND phường Hà Khánh và UBND phường Trần Hưng Đạo. Giữ vị trí quán quân của khối các xã là UBND xã Dân Chủ với tổng điểm 92,26. Vị trí thứ 2 và thứ 3 lần lượt là UBND xã Bằng Cả và UBND xã Tân Dân.

 Các đồng chí lãnh đạo Thành phố trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác CCHC và CĐS năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các phòng, ban, đơn vị, địa phương; đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức Thành phố trong thực hiện nhiệm vụ CCHC, đồng thời chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần tập trung khắc phục. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, các địa phương, đơn vị cần tiếp tục bám sát các chỉ đạo của Tỉnh về CCHC, chuyển đổi số, hỗ trợ doanh nghiệp; xây dựng và ban hành nghị quyết, kế hoạch hành động thực hiện quyết liệt, nâng hạng chỉ số CCHC trong năm 2024. Chủ động, tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo; tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, tiếp tục xác định rõ và phát huy vai trò người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương; tăng cường công tác tự kiểm tra, rà soát công tác CCHC, để kịp thời phát hiện những tồn tại để có giải pháp khắc phục. Tiếp tục rà soát, kiện toàn bộ máy tinh gọn, hiệu quả. quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong thực thi nhiệm vụ; tăng cường ý thức, trách nhiệm của  cán bộ, công chức, viên chức, thực hiện nghiêm về kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Tại hội nghị, Thành phố đã khen thưởng 16 tập thể, 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác CCHC, chuyển đổi số năm 2023.

                                                                      Báo Quảng Ninh điện tử     Thu Hường - Huy Phương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 15