Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT tại TP Hạ Long

Ngày 23/6, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia tỉnh Quảng Ninh năm 2019 đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại TP Hạ Long.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 24/6 (ngày làm thủ tục dự thi) cho đến hết ngày 27/6. TP Hạ Long có 2944 học sinh lớp 12 tham dự kỳ thi tại 5 điểm thi là: Trường THPT Hòn Gai; THPT chuyên Hạ Long; THPT Ngô Quyền, THCS – THPT Văn Lang và THPT Bãi Cháy.

Đ/c Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại điểm thi Trường THPT Hòn Gai

Báo cáo với đồng chí Phó Chủ tịch UBND Tỉnh tại buổi kiểm tra, đồng chí Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng BCĐ kỳ thi THPT TP Hạ Long năm 2019 cho biết: tới thời điểm hiện tại 5 điểm thi của Thành phố đã hoàn tất từ cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng thi, phòng làm việc cho Hội đồng, phòng nghỉ cho giám thị đến các điều kiện khác như: y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự trong và ngoài khu vực thi... Thành phố cũng đã phối kết hợp với các đơn vị, các lực lượng xây dựng phương án đảm bảo trật tự ATGT, điện, nước thông suốt, đầy đủ vào thời gian diễn ra kỳ thi.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao công tác chuẩn bị của TP Hạ Long. Đồng chí nhấn mạnh, đây là kỳ thi đặc biệt quan trọng vì vậy yêu cầu Thành phố Hạ Long và các sở, ban, ngành liên quan thực hiện tốt kế hoạch đã xây dựng; tiếp tục rà soát tất cả các địa điểm thi bao gồm phạm vi bên ngoài, bên trong khu vực thi để đảm bảo an toàn tuyệt đối; chú trọng công tác bảo mật và bảo quản đề thi, bài thi trước, trong và sau các môn thi; đảm bảo nơi ăn, ở, điều kiện sinh hoạt và an toàn cho các cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ tại các điểm thi. Cùng với đó, đồng chí yêu cầu Thành phố chủ động thực hiện các phương án về y tế, ANTT, ATGT, ứng phó với các tình huống phát sinh trên thực tế; tổ chức hiệu quả chương trình "Tiếp sức mùa thi"…vv để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, chất lượng cao.

Thu Hường