Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy làm việc với Ban thường vụ Đảng ủy xã Kỳ Thượng

Ngày 27/4, đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy dự Hội nghị thực hiện quy trình kiện toàn chức danh Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Thượng và kiểm tra công tác thực hiện Chương trình Nông thôn mới cùng một số nhiệm vụ quan trọng khác tại đây.

BCH Đảng ủy xã Kỳ Thượng bỏ phiếu bầu chức danh Bí thư Đảng ủy xã, nhiệm kỳ 2015-2020

BCH Đảng bộ xã Kỳ Thượng đã tiến hành bỏ phiếu kín để bầu chức danh Bí thư Đảng ủy xã đối với đồng chí Linh Du Hồng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã. Kết quả kiểm phiếu, đồng chí Linh Du Hồng đạt 100% số phiếu bầu, trúng cử chức danh Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Thượng, nhiệm kỳ 2015-2020. Kết quả này được trình BTV Thành ủy xem xét chuẩn y.

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy  phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Kỳ Thượng, sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo Đảng ủy xã, đồng chí Phạm Lê Hưng đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà xã Kỳ Thượng đã thực hiện được trong thời gian vừa qua. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu Ban Chấp hành, Ban thường vụ Đảng ủy xã cần tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra. Chuẩn bị tốt nhất cho các điều kiện phục vụ cho đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025, chú trọng công tác chuẩn bị nhân sự, văn kiện và cơ sở vật chất cho đại hội. Cùng với đó, Kỳ Thượng cần tiếp tục rà soát các tiêu chí nông thôn mới với quyết tâm cao nhất để hoàn thành mục tiêu đã đề ra trong năm 2020. Trong công tác Quản lý đất đai, tài nguyên, khoáng sản cần tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát, kiên quyết không để xảy ra phá rừng, khai thác rừng, đất rừng trái phép, kịp thời phát hiện, để xử lý nghiêm vi phạm, tránh gây thất thoát tài nguyên và ảnh hưởng đến môi trường sinh thái trên địa bàn...

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình NTM tại xã Kỳ Thượng

Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy cũng đã đi kiểm tra thực tế tiến độ thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới tại Kỳ Thượng. Thời gian qua, với sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự nhất trí, đồng lòng của nhân dân, công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã đã đạt được nhiều kết quả. Đến nay, Kỳ Thượng đã đạt 16/20 tiêu chí, 40/53 chỉ tiêu, 100% đường từ xã đến TP đã được bê tông hóa, 3/3 thôn có nhà văn hóa, có sóng truyền thanh không dây, số hộ nghèo giảm; xã duy trì và giữ vững đạt chuẩn quốc gia về y tế... Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy yêu cầu Đảng ủy, Chính quyền xã cần rà soát kỹ các tiêu chí, chỉ tiêu còn chưa đạt, từ đó có kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí trong Ban chấp hành, Ban thường vụ cũng như huy động sức mạnh cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong công tác xây dựng NTM, góp phần tạo sự đồng thuận cao trong nhận thức và hành động.

Đỗ Hương