Đoàn giám sát Tỉnh ủy làm việc với TP Hạ Long

Ngày 25/4, đoàn giám sát Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Thị Hà , PTrưởng ban Dân vận đã có buổi  làm việc tại TP Hạ Long để đánh giá kết quả thực hiện mô hình "Cơ quan tham mưu, giúp việc chung khối Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội" TP Hạ Long. Đồng chí Hoàng Quang Hải, Phó Bí thư thường trực Thành ủy tiếp đoàn.

Thực hiện Quyết định của Ban thường vụ Tỉnh ủy về việc thành lập Cơ quan tham mưu, giúp việc chung khối Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội TP Hạ Long, Thành phố đã nghiên cứu xây dựng đề án phù hợp để thực hiện bảo đảm sự liên thông đồng bộ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Qua thời gian thí điểm, triển khai mô hình cho thấy đã có nhiều ưu điểm trong việc bảo đảm sự phối hợp, thống nhất, tiết kiệm nguồn lực, phát huy vai trò của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, đổi mới và nâng cao hiệu quả giám sát, phát huy được sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, tích cực tham gia xây dựng Ðảng, xây dựng chính quyền. Bộ máy biên chế tinh gọn, tiết kiệm.

Quang cảnh cuộc họp

Sau khi đã có buổi kiểm tra thực tế tại một số cơ quan đơn vị trên địa bàn TP, các đồng chí trong đoàn giám sát của Tỉnh  ghi nhận những nỗ lực cố gắng của TP Hạ Long đã vận dụng sáng tạo vào thực tiễn. Tuy nhiên, đoàn giám sát của tỉnh cũng yêu cầu TP Hạ Long tiếp tục rà soát bổ sung hoàn thiện quy chế làm việc, tiếp tục tham mưu thực hiện sắp xếp tinh giản biên chế theo lộ trình từ nay đến 2020. Tiếp tục bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ để nang cao chất lượng cán bộ, gắn kết hoạt động của thành viên BCH, BTV, Ban thường trực của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội với hoạt động chung của khối.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Quang Hải, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hạ Long tiếp thu nghiêm túc ý kiến của đoàn giám sát tỉnh. Thành phố sẽ tiếp tục hoàn thiện  mô hình cơ quan tham mưu, giúp việc chung khối Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội TP Hạ Long để nâng cao hiệu quả hoạt động của khối. Đồng chí cũng yêu cầu các bộ, ban, ngành khối tăng cường tính đoàn kết, làm tốt hơn nữa nhiệm vụ chuyên môn, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, hội viên và quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân.

Mỹ Hạnh