Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại TP Móng Cái

QNP - Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 14, sáng 9-10, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, ĐBQH tỉnh Quảng Ninh và đồng chí Đỗ Thị Lan, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp xúc cử tri 2 xã đảo Vĩnh Thực, Vĩnh Trung, TP Móng Cái. Đây là 2 xã đảo còn gặp nhiều khó khăn của tỉnh.

ĐBQH Phạm Minh Chính động viên cán bộ chiến sỹ Bộ đội đảo Vĩnh Thực

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh dự buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, ĐBQH Phạm Minh Chính đã thông tin tới cử tri về chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV dự kiến diễn ra từ ngày 22 - 10 đến 20 - 11 tới đây. Trong kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 9 dự án Luật, cho ý kiến về 6 dự án Luật khác; xem xét các báo cáo về đánh giá kết quả 3 năm triển khai thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch 5 năm (2016-2020) trong phát triển kinh tế - xã hội, cơ cấu lại nền kinh tế, tài chính quốc gia, đầu tư công trung hạn; dự toán ngân sách nhà nước năm 2018; quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2019; báo cáo công tác của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; báo cáo của Chính phủ về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; công tác thi hành án và công tác phòng chống tham nhũng năm 2018; báo cáo công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân năm 2018; thảo luận về nội tình hình phát triển kinh tế - xã hội… Quốc hội cũng sẽ lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn. Cũng tại kỳ họp Quốc hội sẽ xem xét nhân sự cấp Trung ương.

ĐBQH Phạm Minh Chính thông tin tới cử tri về chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Lan, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh thông tin về hoạt động của Đoàn từ kỳ họp thứ 5 đến nay và kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Cử tri xã Vĩnh Trung, Vĩnh Thực đánh giá cao những hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh, luôn lắng nghe, giải quyết các vấn đề cử tri quan tâm – điều này khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử với cử tri. Một số ý kiến đề nghị, Trung ương và tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để sớm triển khai các dự án du lịch nghỉ dưỡng cao cấp trên đảo; bố trí vốn để hoàn thành tuyến đường xuyên đảo trong năm 2019; trang bị phương tiện hiện đại phục vụ hoạt động tuần tra, kiểm soát trên biển của lực lượng biên phòng…

Đông đảo cử tri tham gia Hội nghị

Trả lời kiến nghị của cử tri, ĐBQH Phạm Minh Chính khẳng định, Đảng, Nhà nước và tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm tới đời sống nhân dân vùng biên giới, biển đảo, góp phần vừa phát triển kinh tế, vừa giữ vững an ninh quốc phòng, chủ quyền biên giới quốc gia. Đặc biệt trong nghị quyết về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. ĐBQH Phạm Minh Chính chỉ rõ để nắm bắt được cơ hội này, đòi hỏi chính quyền địa phương các cấp cần tăng cường công tác quản lý nhà nước, nhất là về đất đai trong đó đặc biệt là sự đồng thuận, ủng hộ của người dân đối với với chủ trương, định hướng của tỉnh.

Đoàn ĐBQH tỉnh tặng quà cho Đồn Biên phòng cửa khẩu Vạn Gia

Đồng thời, đồng chí tiếp thu và gửi đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết cụ thể các kiến nghị của cử tri tại Hội nghị.

Sau buổi tiếp xúc, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cùng đoàn công tác đã đến thăm và động viên cán bộ chiến sỹ Bộ đội đảo Vĩnh Thực và đồn Biên phòng cửa khẩu Vạn Gia./.