Đoàn công tác số 2 Thành ủy làm việc với Đảng uỷ Phường Đại Yên

Chiều 26/8, Đoàn công tác số 2 của Thành uỷ do đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Thành uỷ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng uỷ phường Đại Yên để nghe kết quả thực hiện Nghị quyết số 21, ngày 11/1/2020 của BCH Đảng bộ thành phố, việc quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XXV và công tác phòng chống dịch covid 19

Đ/c Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn công tác chủ trì buổi làm việc

Ngay sau có Nghị quyết 21 của BCH Đảng bộ thành phố, Đảng uỷ phường Đại Yên đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết tới toàn thể cán bộ, đảng viên trong toàn đảng bộ đồng thời ban hành các kế hoạch, chương trình trình hành động về “phương hướng, nhiệm vụ năm 2020” cùng với các chỉ tiêu về xây dựng đảng, chỉ tiêu phát triển kinh tế sát với thực tiễn địa phương. Tổng thu ngân sách phường 7 tháng năm 2020 là 4,2 tỉ đồng, trong đó thu trên địa bàn là 1,2 tỉ đồng đạt 35% kế hoạch năm. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” đi vào chiều sâu, có sức lan toả rộng; công tác quản lý tôn giáo và các cơ sở thờ tự trên địa bàn được thực hiện đúng quy định. Công tác an sinh xã hội được đặc biệt quan tâm, chăm sóc các đối tượng là người có công, đối tượng chính sách xã hội với tổng số tiền gần 500 triệu đồng. Công tác quản lý đất đai, trật tự đô thị, GPMB, vệ sinh môi trường, quốc phòng - an ninh được đảm bảo.

Đ/c Nguyễn Bình Thiên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường báo cáo các nội dung với đoàn công tác

Về công tác phòng chống dịch Covid 19, ngay sau khi có chỉ đạo của cấp trên, Đảng bộ chính quyền phường Đại Yên đã thành lập 11 tổ công tác với trên 100 thành viên thường xuyên thực hiện kiểm tra, giám sát công tác triển khai phòng chống dịch Covid-19, phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời, phân công chuẩn bị lực lượng, phương tiện, vật tư y tế, chuẩn bị lương thực, hậu cần tại chỗ để phòng chống dịch.

Đ/c Nguyễn Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại cuộc họp

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn công tác đã tham gia nhiều ý kiến tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm như công tác quản lý đô thị, thu chi ngân sách, giáo dục, an sinh xã hội và triển khai công tác phòng chống dịch trong tình hình mới.

Ghi nhận những kết quả trong thời gian qua của Đảng uỷ Phường Đại Yên, đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Thành uỷ đề nghị Đảng uỷ phường Đại Yên cần tiếp thu đầy đủ các ý kiến của các đồng chí trong đoàn công tác để hoàn thiện báo cáo. Xây dựng kế hoạch cụ thể trong thu chi ngân sách, nâng cao công tác quản lý về quy hoạch, đất đai, tài nguyên môi trường, rà soát, ghi chú lại các ý kiến kiến nghị, đề xuất, đặc biệt là các đề xuất về công tác GPMB, xây dựng cơ bản để báo cáo Thành phố trong thời gian tới; Chỉ đạo các trường học chủ động các phương án chuẩn bị cho năm học mới; Rà soát lại các chỉ tiêu trong nghị quyết, đề xuất để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc.

Đối với công tác phòng chống dịch Covid-19, đồng chí Phó Bí thư Thành uỷ yêu cầu, phường Đại Yên tiếp tục tích cực chủ động, thực hiện theo phương châm “3 trước, 4 tại chỗ”, bám sát các chỉ đạo của Thành phố, tuyên truyền người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại Bến đò Lôi Âm...

... và dự án nút giao thông Minh Khai, phường Đại Yên

Về công tác phòng chống mưa bão, phường Đại yên rà soát lại các điểm có nguy cơ sạt lở khi có mưa lớn xảy ra, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Thành uỷ cũng đã đi kiểm tra các điểm ngập lụt, sạt lở cục bộ, bến đò Chùa Lôi Âm, và một số công trình giao thông trên địa bàn.

Vũ Bích 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 14