Đảng bộ Ban quản lý vịnh Hạ Long tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020- 2025

Trong 2 ngày 5-6/5, Đảng bộ Ban quản lý vịnh Hạ Long đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự đại hội có các đồng chí: Phạm Hồng Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố, Bí thư Đảng bộ - Trưởng Ban quản lý vịnh Hạ Long; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng thành phố cùng 139 Đảng viên trong Đảng bộ.

Quang cảnh Đại hội

Đ/c Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND Thành phố, Bí thư Đảng bộ, Trưởng Ban Quản lý vịnh Hạ Long

khai mạc và trình bày báo cáo tại Đại hội

Báo cáo chính trị tại đại hội nêu rõ: Trong nhiệm kỳ 2015- 2020, Đảng bộ Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã nỗ lực vượt qua khó khăn hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu đặt ra; tham mưu hiệu quả cho tỉnh, thành phố về xây dựng cơ chế, chính sách quản lý di sản - kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long. Công tác nghiên cứu khoa học phục vụ cho bảo tồn Di sản được quan tâm thực hiện; các hoạt động kinh tế- xã hội diễn ra trên vịnh được quản lý chặt chẽ; công tác quản lý môi  trường được triển khai đồng bộ với nhiều chính sách và giải pháp mới. Hoạt động tuyên truyền, quảng bá vịnh Hạ Long được đa dạng hóa về hình thức, phong phú về nội dung. Cơ sở hạ tầng tại các điểm tham quan, lưu trú trên vịnh thường xuyên được tu bổ, chỉnh trang, tôn tạo. Nhiều biện pháp quản lý chặt chẽ thu phí tham quan và đổi mới nâng cao chất lượng phục vụ du khách được triển khai. Giai đoạn 2015- 2019, vịnh Hạ Long đón trên 18,1 triệu khách, thu phí tham quan đạt hơn 4.700 tỷ đồng. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 42 Đảng viên. Đảng bộ luôn đạt Trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Đại hội biểu quyết thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Ban quản lý vịnh Hạ Long đề ra mục tiêu triển khai toàn diện, đồng bộ các nội dung công tác tổ chức xây dựng Đảng; lãnh đạo chuyên môn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao; tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác quản lý Di sản vịnh Hạ Long trên cơ sở thực thi nghiêm túc, đầy đủ, đồng bộ các cam kết về bảo tồn Di sản theo Công ước quốc tế, bám sát quy định pháp luật về Luật Di sản.

Tại Đại hội đã có nhiều ý kiến tham luận trách nhiệm, tâm huyết, tập trung làm rõ những mặt mạnh, thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ mới.

Đại hội bầu 8 đồng chí vào BCH khóa mới

Với trí tuệ tập thể, phát huy cao tinh thần dân chủ, đại hội đã bầu 8 đồng chí vào BCH Đảng bộ Ban Quản lý Vịnh Hạ Long khóa V, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Trong phiên họp thứ nhất, BCH Đảng bộ đã bầu ra Ban thường vụ và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XXV.

Hồng Phương