Đại hội Đảng bộ Tòa án nhân dân Thành phố Hạ Long lần thứ II, nhiệm kỳ 2020- 2025

Trong 2 ngày 14-15/5, Đảng bộ Tòa án nhân dân TP. Hạ Long đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025. Các đồng chí Nguyễn Anh Tú, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Hoàng Văn Tiền, Tỉnh ủy viên, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Với tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, phát huy nội lực, Đảng bộ Tòa án nhân dân Thành phố đã thực hiện hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ do Đại hội Đảng bộ Tòa án nhân dân Thành phố nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra; nhiều chỉ tiêu đạt và vượt cao so với kế hoạch như: thụ lý và giải quyết hơn 8.300 vụ án các loại, trong đó có 1.930 vụ án hình sự, 5.120 vụ việc về hôn nhân và gia đình; công tác thi hành án phạt tù, giải quyết, áp dụng các biện pháp hành chính được thực hiện chặt chẽ, có hiệu quả, đúng quy định của pháp luật, đúng quy trình, thủ tục, không có kiến nghị, khiếu nại; Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với tình hình thực tế, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, an ninh - quốc phòng của Thành phố trong những năm qua. Nhiều tập thể, cá nhân được tặng cờ thi đua của ngành Tòa án, Bằng khen của UBND tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh và Tòa án nhân dân tối cao.

100% đại biểu biểu quyết đồng ý với Nghị quyết  cần đạt được trong nhiệm kỳ 2020 - 2025

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ Tòa án nhân dân Thành phố quyết tâm xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh về mọi mặt; giải quyết, xét xử các vụ án, thi hành án phạt tù, áp dụng biện pháp hành chính, công tác giải quyết khiếu nại tố cáo và các công tác khác với phương châm kịp thời, đúng pháp luật, hạn chế tối đa thiếu sót, sai phạm, bảo đảm tính công minh, công bằng xã hội.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư TT Thành ủy

.... và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Biểu dương và ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ Tòa án nhân dân thành phố đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu: trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ cần tiếp tục xác định vị trí quan trọng của ngành; đặc biệt tăng cường giáo dục nhận thức pháp luật; phát huy vai trò của cấp ủy, có các giải pháp phối hợp với cơ quan tư pháp nâng cao nhận thức cho người dân về việc thực thi pháp luật. Công tác tố tụng lấy Tòa án làm trung tâm, đồng thời phải tranh thủ xin ý kiến cấp trên, cấp ủy cùng cấp đối với các vụ việc phức tạp. Công tác xây dựng Đảng phải được chú trọng trên cả ba mặt tư tưởng, chính trị và tổ chức; Phát huy dân chủ trong cơ quan, đơn vị, nắm bắt, giải quyết kịp thời những vấn đề nảy sinh nếu có. Thực hiện đảm bảo nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt đảng, không chuyên môn hóa sinh hoạt chi bộ; Quan tâm đến công tác tổ chức, sắp xếp cán bộ phù hợp; Tăng cường kiểm tra, giám sát, phòng chống tham nhũng; Tuyệt đối không để xảy ra oan sai, phát sinh vụ việc phức tạp gây ảnh hưởng tới uy tín của cơ quan, đơn vị cũng như cấp ủy, chính quyền; Chăm lo thật tốt đời sống cán bộ ngành Tòa án. Ngay sau Đại hội, Đảng bộ phải có kế hoạch công tác thiết thực để nhanh chóng đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống, biến quyết thành hành động cách mạng của toàn Đảng bộ, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và có hiệu quả cao ngay từ những ngày đầu nhiệm kỳ mới.

Đại hội bỏ phiếu bầu BCH  Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025

Với tinh thần “Đoàn  kết - Dân chủ - Kỷ cương - Trí tuệ - Đổi mới”, Đại hội đã tiến hành bầu 5 đồng chí vào BCH Đảng bộ Tòa án nhân dân TP Hạ Long khóa II, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Bình Vân tái đắc cử chức danh Bí thư Đảng ủy. Đại hội cũng đã bầu đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu TP Hạ Long lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đỗ Hương