Đại hội Đảng bộ Khối MTTQ và các tổ chức Chính trị - Xã hội thành phố Hạ Long

Ngày 6/5, Đảng bộ Khối MTTQ và các tổ chức Chính trị - xã hội thành phố Hạ Long tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Phí Tiến Lữ, Phó Bí thư Thành ủy dự và chỉ đạo Đại hội.

Đảng bộ Khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố Hạ Long sau khi sáp nhập có 51 đảng viên. Nhiệm kỳ qua, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức Khối đã đoàn kết, phát huy nội lực, vượt qua khó khăn hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ do Đại hội Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra, nhiều chỉ tiêu vượt cao so với kế hoạch; tiếp tục thực hiện có kết quả cuộc vận động xây dựng chỉnh đốn Đảng, hoạt động của cấp ủy, các đoàn thể Khối có bước tiến bộ; chất lượng sinh hoạt của các chi bộ được nâng cao. Nhiều phong trào thi đua được các đoàn thể thực hiện tốt, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thực hiện Bộ quy tắc ứng xử “Nụ cười Hạ Long”, “Toàn dân bảo vệ môi trường vì một Hạ Long xanh”, phòng trào thi đua “Cán bộ mặt trận làm theo lời Bác”, mô hình “Dân vận khéo” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Đ/c Phí Tiến Lữ, Phó Bí thư Thành uỷ phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Phí Tiến Lữ, Phó Bí thư Thành uỷ đề nghị trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Khối MTTQ và các tổ chức Chính trị - Xã hội thành phố tiếp tục đẩy mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội của Đảng các cấp. Tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò của khối MTTQ; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, không ngừng xây dựng và củng cố tổ chức, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, huy động mọi nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, chính trị ở địa phương.

Đại hội đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến vào Báo cáo chính trị của Đại hội và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cụ thể cho  nhiệm kỳ khóa mới.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu 09 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ khoá II, nhiệm kỳ 2020-2022

Đại hội Đảng bộ Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố đã bầu 09 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ khoá II, nhiệm kỳ 2020-2022.

Thu Thảo