Đại hội Đảng bộ Công an Thành phố Hạ Long lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trong 02 ngày 07- 08/5, Đảng bộ Công an TP Hạ Long đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020- 2025 với sự tham gia của 160 đại biểu đại diện cho 344 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Các đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Công an Thành phố lần thứ XIII

Dự Đại hội, về phía tỉnh có đồng chí: Đại tá Đỗ Văn Lực, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an Tỉnh. Về phía Thành phố có các đồng chí: Phạm Hồng Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng.

Quang cảnh Đại hội

Đại tá Vũ Đức Tính, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an Thành phố báo cáo kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015 -2020

Theo báo cáo chính trị do Đại tá Vũ Đức Tính, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an Thành phố trình bày tại Đại hội cho thấy: trong nhiệm kỳ qua, với tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, phát huy nội lực, tranh thủ thời cơ thuận lợi, vượt qua khó khăn thử thách. Hàng năm, Đảng bộ Công an Thành phố đã thực hiện hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ do Đại hội Đảng bộ Công an Thành phố nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt cao so với kế hoạch như kết quả điều tra, khám phá đạt tỷ lệ 84% (802/954 vụ, bắt giữ 973 đối tượng), vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra là trên 80%; riêng trọng án đạt trên 93,8% (61/65 vụ), vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra là trên 90%. Triển khai quyết liệt các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, đã xử lý 151.613 lượt phương tiện vi phạm TTATGT-TTĐT, phạt trên 82,7 tỷ đồng; đảm bảo ANTT cho trên 15,8 triệu lượt người nước ngoài và các đoàn khách cấp cao trong và ngoài nước…

Công tác xây dựng Đảng được chú trọng trên cả ba mặt tư tưởng, chính trị và tổ chức. Đảng bộ không ngừng nâng cao chất lượng các kỳ sinh hoạt chi bộ; tăng cường công tác quản lý đảng viên về thực hiện nhiệm vụ theo Điều lệ Đảng; đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện 06 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc, “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”... Bởi vậy, hàng năm tỷ lệ CBCS đạt danh hiệu “ Chiến sỹ thi đua”, “ Chiến sỹ tiên tiến” luôn đạt trên 70%.

Tại Đại hội, 100% đại biểu biểu quyết nhất trí thông qua dự thảo báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm; báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào dự thảo văn kiện Đại hội cấp trên, biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phát huy những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ Công an Thành phố tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, phấn đấu trong nhiệm kỳ làm giảm ít nhất từ 5 - 7% số vụ phạm pháp hình sự; tiếp nhận, thụ lý 100% tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, trong đó tỷ lệ giải quyết đạt trên 90%; tỷ lệ điều tra khám phá án hình sự đạt trên 80%, riêng án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 95%; tỷ lệ thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng đạt từ 60% trở lên; phấn đấu 100% người nghiện được áp dụng các biện pháp cai nghiện, không để hình thành các tụ điểm phức tạp về ma túy; không để xảy ra bắt giữ, xử lý oan, sai, bỏ lọt tội phạm.

Đồng chí Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND Thành phố nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ và toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sĩ công an thành phố đã đạt được trong nhiệm kỳ qua

và phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Hồng Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ và toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sĩ công an thành phố đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Công an Thành phố cần: chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thiết thực, cụ thể phù hợp với đặc điểm, tình hình của địa phương, bảo đảm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả chính quyền các cấp; tích cực đổi mới, tăng cường và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chính trị, tư tưởng, tạo sự thống nhất về nhận thức, hành động trong Đảng bộ và sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên, chiến sĩ; tiến hành rà soát, kiện toàn đội ngũ cán bộ chỉ huy đội nghiệp vụ, Công an phường, xã; bố trí, sử dụng cán bộ đảm bảo phù hợp với năng lực, trình độ đào tạo xây dựng lực lượng công an chính quy, hiện đại theo tinh thần “thành phố toàn diện, xã, phường bám cơ sở”; Triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác Công an, đảm bảo an ninh chủ động, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn kịp thời các âm mưu, hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, không để hình thành “điểm nóng” về an ninh trật tự; tập trung đấu tranh, trấn áp mạnh các loại tội phạm, góp phần kiềm chế, làm giảm tội phạm tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới gồm 15 đồng chí; bầu Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy. Trong đó, đồng chí Đại tá Vũ Đức Tính- UV BTV Thành ủy, Trưởng Công an TP tiếp tục được đại hội bầu tái giữ chức Bí thư Đảng ủy Công an TP khóa XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Hồng Hạnh