Đại hội đại biểu phường Đại Yên lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025

Trong 2 ngày 15-16/5, Đảng bộ phường Đại Yên cũng đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Phí Tiến Lữ, Phó Bí thư Thành ủy dự chỉ đạo Đại hội. Dự Đại hội còn có các đồng chí nguyên lãnh đạo phường Đại Yên cùng 100 Đảng viên đại diện cho trên 300 Đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Quang cảnh Đại hội

Báo cáo tại Đại hội nêu rõ: Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thức XXI, nhiệm kỳ 2015- 2020, cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị phường Đại Yên luôn đoàn kết thống nhất, tranh thủ các nguồn lực, khắc phục mọi khó khăn thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đảng bộ lần thức XXI đã đề ra. Phát triển kinh tế tăng trưởng ổn định, giá trị sản xuất nông, lâm ngư nghiệp năm 2015 đạt 30,5 tỷ đồng, đến năm 2019 đạt 55,8 tỷ đồng, tăng 183%; thu ngân sách trên địa bàn tăng 205% so với đầu nhiệm kỳ. Văn hóa xã hội được quan tâm, an sinh xã hội đảm bảo, hoàn thành 100% kiên cố hóa trường học, trạm y tế; đoeì sống vật chất tinh thần nhân dân được cải thiện đang kể; công tác giảm nghèo đạt kết quả tốt, trong nhiệm kỳ giảm được 13 hộ nghèo và 16 hộ cận nghèo. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, điều hành của chính quyền có nhiều đổi mới, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội có nhiều tiến bộ. An ninh chính trị, trật tự ATXH được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được tăng cường và đổi mới.

Đồng chí Nguyễn Bình Thiên, Bí thư Đảng bộ báo cáo tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2020- 2025, Đảng bộ xã Đại Yên đề ra mục tiêu, các nhiệm vụ và giải pháp. Trong đó môt số chỉ tiêu chủ yếu như: giá trị sản xuất ngành nông lâm ngư nghiệp từ 5% trở lên, thu ngân sách hàng năm tăng 5% so với kế hoạch Thành phố giao, mỗi năm giảm 15% hộ nghèo, tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt 85%, Đảng bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tại Đại hội, các ý kiến tham luận tập trung làm rõ những kết quả đạt được, thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại hạn chế và tiếp tục đưa ra những giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Phí Tiến Lữ, Phó bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phí Tiến Lữ, Phó bí thư Thành ủy ghi nhận và biểu dương Đảng bộ phường Đại Yên đã phát huy lợi thế vị trí cửa ngõ phía tây của Thành phố, thực hiện tốt các chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra. Về nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy chỉ đạo: Đại Yên cần tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 19 của BCH Đảng bộ tỉnh về “Đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, thực hiện tinh giản bộ máy biên chế”, mở rộng và phát huy dân chủ trong mọi hoạt động của Đảng bộ và các tổ chức trong hệ thống chính trị. Đối với phát triển kinh tế, Đảng bộ, chính quyền phường phải sớm có giải pháp chủ động khai thác các lợi thế về du lịch, dịch vụ, thủy sản, kết nối với các khu du lịch và giải trí, các điểm tham quan của Thành phố. Tăng cường công tác quản lý tài nguyên, quy hoạch, xây dựng và bảo vệ môi trường. Cùng với đó, tiếp tục thực hiện hiệu quả phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”,  đến năm 2025 toàn phường không còn hộ nghèo.

Đại hội bầu trực tiếp Bí thư Đảng bộ

Với tinh thần Tập trung, dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu ra BCH khóa XXII nhiệm kỳ 2020- 2025 gồm 14 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Bình Thiên tái cử Bí thư Đảng bộ với số phiếu bầu 100/100. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu gồm 4 đồng chí dự Đại hội cấp trên.

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội phường lần thứ XXII

Hồng Phương