Tối 21/5, Công an Thành phố Hạ Long tiếp tục xuống đường thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021–2026. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố cùng đi kiểm tra.

Công an Thành phố Hạ Long tăng cường xuống đường bảo đảm ANTT, an toàn ngày bầu cử

Để bảo đảm an ninh trật tự ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 Ban Giám đốc Công an Thành phố Hạ Long đã yêu cầu toàn lực lượng Công an Thành phố và Công an các xã, phường trên địa bàn phải tập trung nắm chắc tình hình, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn ngày bầu cử.

Công an Thành phố Hạ Long tăng cường xuống đường bảo đảm ANTT, an toàn ngày bầu cử

Trong đó, bố trí lực lượng tại các điểm bầu cử bắt đầu từ ngày 22/5 cho đến khi kết thúc bầu cử; triển khai các phương án, kế hoạch bảo vệ từng khu vực bỏ phiếu, từng thùng phiếu, xử lý các tình huống phức tạp nảy sinh gắn với tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự trên các lĩnh cũng như bảo vệ an toàn PCCC, an toàn giao thông, triển khai toàn diện các mặt công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các điểm bầu cử. Đồng thời huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, toàn dân, phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng Công an nhân dân trong công tác bảo vệ cuộc bầu cử với tinh thần phục vụ tổ chức thành công cuộc bầu cử, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, không để xảy ra sơ xuất dù là nhỏ nhất trong ngày bầu cử 23/5.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND Thành phố thăm, động viên các cán bộ, chiến sỹ Công an Thành phố đang làm nhiệm vụ

Đợt cao điểm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 được Công an Thành phố triển khai từ tháng 4/2021. Qua đó, lực lượng Công an đã chủ động nắm chắc tình hình, xử lý, giải quyết có hiệu quả các vấn đề, không để phát sinh "điểm nóng" về ANTT trên địa bàn.

Trong tối 21/5, lực lượng lực lượng Công an thành phố tập trung tuần tra trên các tuyến giao thông đường bộ, địa bàn trọng điểm, kịp thời phát hiện, trấn áp, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, các đối tượng có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Với quyết tâm chính trị cao, kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ, bảo vệ an ninh, an toàn cuộc bầu cử.

Hồng Phương- Huy Phương