CÔNG AN PHƯỜNG ĐẠI YÊN LÀM TỐT CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN VẬN ĐỘNG GIAO NỘP VŨ KHÍ, VẬT LIỆU NỔ, CÔNG CỤ HỖ TRỢ.

Hiện nay, tội phạm vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn thành phố Hạ Long mặc dù đã được kiềm chế nhiều nhưng còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp tạo nên những vấn đề bức thiết trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Nhằm tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh với loại tội phạm này, công an thành phố Hạ Long đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc và công an các phường xã mở các đợt tấn công chấn áp tội phạm. Cụ thể, ngày 24/5/2024 công an thành phố Hạ Long đã có công văn số 2702 về tăng cường tuyên truyền, vận động giao nộp, kiên quyết đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ. Ngay khi nhận được công văn, công an phường Đại Yên đã họp và triển khai thực hiện. Công an phường đã phối hợp với đài truyền thanh phường Đại Yên tổ chức tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh của phường tới 10 khu phố trên địa bàn. Phối hợp với các ông bà khu trưởng, tổ trưởng tổ dân triển khai tuyên truyền đến từng hộ dân của phường. Chính nhờ vào việc triển khai thực hiện công văn 2702 nhanh chóng kịp thời, công tác phối hợp hiệp đồng hiệu quả mà ngay trong ngày 24/5/2024 đồng chí Trịnh Việt Đức, cán bộ công an phường Đại Yên đã tiếp nhận 01 hộp đựng đạn chuyên dụng của súng quân dụng và 240 viên đạn súng quân dụng (theo một số cán bộ làm công tác quản lý vũ khí trong lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Ninh cho biết: Đây là đạn K56 dùng cho súng CKC, AK, STV, RPĐ, RPK…) do anh Dương Thanh Liêm sinh năm 1971, giám đốc công ty Cổ phần nước mắm Đại Yên thuộc khu phố Yên Cư, phường Đại Yên giao nộp. Anh Liêm cho biết thêm: anh vừa nghe được thông tin vận động giao nộp, thu hồi, đấu tranh ngăn chặn với các hành vi liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trên loa phát thanh của phường Đại Yên. Trước đó anh vừa nhận được hộp đạn trên do công nhân của công ty phát quang cây cỏ, bụi rậm trong công ty phát hiện giao nộp cho anh. Công an phường Đại Yên đã tiếp nhận và bàn giao hộp đựng đạn và 240 viên đạn trên cho công an thành phố Hạ Long để xử lý theo quy định.

Hộp đựng đạn và 240 viên đạn do anh Dương Thanh Liêm giao nộp