CHỦ NHIỆM ỦY BAN KINH TẾ CỦA QH VŨ HỒNG THANH DỰ NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾTTOÀN DÂN TỘC TẠI TP HẠ LONG

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 18/11 (1930-2018), sáng 11/11, khu phố 1, phường Giếng Đáy (TP Hạ Long) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2018. Đồng chí Vũ Hồng Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã đến dự, tặng hoa, quà cho hộ khó khăn của khu. Cùng dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ tỉnh, TP Hạ Long.

Khu phố 1, phường Giếng Đáy hiện có 510 hộ với 2.500 nhân khẩu. Những năm qua, nhờ được sự quan tâm, đầu tư của cấp ủy, chính quyền các cấp, cùng với sự đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau, nhân dân khu phố 1 đã cùng nhau vươn lên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Hiện toàn khu có trên 70% số hộ có mức sống khá, giàu, không còn hộ nghèo và cận nghèo. Hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" đến nay, 100% tuyến đường trong khu đã được nhân dân đóng góp ngày công, kinh phí để bê tông hóa, khang trang, sạch đẹp; 100% hộ gia đình thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; 96,3% hộ dân được biểu dương đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Với những thành tích đã đạt được, nhiều năm gần đây, khu phố 1 đều được công nhận danh hiệu khu phố văn hóa.

Phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết, đồng chí Vũ Hồng Thanh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích xuất sắc mà cán bộ, đảng viên và nhân dân khu phố 1, phường Giếng Đáy đã đạt được trong những năm qua.

Đồng chí Vũ Hồng Thanh cũng thông tin nhanh đến các đại biểu và nhân dân khu phố 1, phường Giếng Đáy về tình hình của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV; tình hình phát triển kinh tế xã hội của đất nước và của tỉnh trong năm 2018.

Phát huy những kết quả đã đạt được, đồng chí Vũ Hồng Thanh mong muốn, người dân trong khu tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực giúp nhau phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương, của tỉnh và đất nước.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của ngày hội đại đoàn kết toàn dân, đồng chí Vũ Hồng Thanh, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Qua đó, không ngừng phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong lãnh đạo, chỉ đạo, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; vận động nhân dân đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau trong phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Nhân dịp này, đồng chí Vũ Hồng Thanh đã tặng quà cho khu phố 1 và 10 hộ khó khăn của khu phố.

Nguyễn Chiến - Báo Quảng Ninh