Bí thư Thành ủy kiểm tra hoạt động nuôi trồng thủy sản trên vịnh Hạ Long

Ngày 11/10, đồng chí Bí thư Thành ủy Vũ Quyết Tiến đã có buổi đi kiểm tra hoạt động nuôi trồng thủy sản tại khu vực Tây Nam đảo Tuần Châu và khu vực giáp ranh thị xã Quảng Yên với TP Hạ Long .

Đồng chí Bí thư Thành ủy kiểm tra tại một hộ nuôi cá lồng trên vịnh Hạ Long

Qua kiểm tra cho thấy: tại khu vực Tây Nam đảo Tuần Châu, khu vực giáp ranh giữa phường Tuần Châu – Hùng Thắng và khu vực hòn Cóc Đôi, hòn Lão Câu trên vịnh Hạ Long (khu vực giáp ranh thị xã Quảng Yên) có 56 trường hợp nuôi trồng thủy sản trái phép ngoài vùng quy hoạch với tổng diện tích khoảng 212,3 ha. Những vị trí nuôi trồng này nằm ngoài vùng quy hoạch nuôi trồng thủy sản của thành phố. Nhiều hộ sử dụng phao xốp, bè tre để nuôi trồng thủy sản làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cảnh quan, môi trường, an toàn giao thông luồng lạch.

Nhiều hộ nuôi trồng thủy sản ngoài vùng quy hoạch nuôi trồng thủy sản của thành phố; sử dụng phao xốp, bè tre ảnh hưởng đến cảnh quan, môi trường và an toàn giao thông luồng lạch trên vịnh Hạ Long

Thời gian qua, thành phố đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, xây dựng kế hoạch và phương án cưỡng chế đối với các cơ sở, cá nhân nuôi trồng trái phép vi phạm quy hoạch ảnh hưởng đến môi trường biển và các hoạt động trên Vịnh.

Thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục xử lý nghiêm, kiên quyết di dời, cưỡng chế di dời đối với các cơ sở nuôi trái phép, không chấp hành các yêu cầu của UBND thành phố.