BAN THƯỜNG VỤ THÀNH ỦY HẠ LONG HỌP THƯỜNG KỲ THÁNG 10/2018

Ngày 30/10, Ban thường vụ Thành ủy họp phiên thường kỳ nhằm đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ công tác tháng 10 và triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 11/2018. Đồng chí Trần Đức Lâm, Bí thư Thành ủy chủ trì cuộc họp.

Trong tháng, Ban Chấp hành, BTV Thành ủy tiếp tục chỉ đạo triển khai Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII theo chương trình hành động số 21 ngày 5/2/2018 của BCH Đảng bộ tỉnh, Kế hoạch số 118 ngày 14/3/2018 của BCH Đảng bộ Thành phố. Tổ chức thành công hội thi báo cáo viên giỏi thành phố năm 2018. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm, sát sao. Các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đạt nhiều kết quả tích cực. Về thu ngân sách, các chỉ tiêu thu nội địa do Thành phố thu đạt 271 tỷ đồng, 10 tháng đạt 2924 tỷ đồng, bằng 85,7% dự toán tỉnh giao đầu năm, bằng 75,4% kế hoạch Thành phố, tăng 38,4% so với cùng kỳ. Công tác quản lý quy hoạch, đô thị, tài nguyên môi trường, GPMB, xây dựng cơ bản và phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tiếp tục được tập trung chỉ đạo. Nhiều công trình trọng điểm góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng đô thị Thành phố được khởi công thực hiện như: mở rộng nâng cấp quốc lộ 18 đoạn từ ngã 3 Hùng Thắng đến cầu Bãi Cháy, dự án mở rộng đường bao biển Trần Quốc Nghiễn… Công tác văn hóa, xã hội, cải cách hành chính được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đ/c Trần Đức Lâm, Bí thư Thành ủy quán triệt nhiệm vụ công tác tháng 11/2018

Về nhiệm vụ tháng 11/2018, đồng chí Trần Đức Lâm, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh bên cạnh các nhiệm vụ thường xuyên cần tập trung thực hiện một số nội dung như: tập trung đánh giá, phân loại tổ chức, cơ sở đảng và đảng viên; tăng cường kiểm tra, giám sát, nhất là kiểm tra đột xuất; chủ động chuẩn bị xây dựng chương trình kế hoạch công tác năm 2019; chuẩn bị các nội dung cho kỳ họp HĐND cuối năm; phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của năm 2018, đặc biệt là chỉ tiêu thu ngân sách và giải ngân nguồn vốn đầu tư công; tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực quản lý đất đai, xây dựng, đô thị; quản lý việc cấp phép các loại hình kinh doanh có điều kiện để phát hiện, xử lý các vi phạm. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, tập trung kiểm soát, trấn áp các hoạt động tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn.

Thu Hường